Shop Categories

  huynhminhhuyen@gmail.com   0978.921.421

Cây Cỏ Máu Bổ máu, Tăng cân, Hồi Phục Sức Khỏe, Làm đẹp,…

Cây Cỏ Máu là tên gọi của người Rục vì cây khi nấu nước có màu đỏ, cây cỏ máu còn có tên gọi khác là cây tang, cây cỏ máu có rễ lớn ăn sâu dưới đất người dân Minh Hóa (Quảng Bình) đào rễ cây lên rồi nướng qua trên lửa dùng liền hoặc gác bếp để cây khô và dùng dần. Cây cỏ máu có vị đắng, chát, ngọt hậu.

Cây Cỏ Máu Bổ máu, Tăng cân, Hồi Phục Sức Khỏe, Làm đẹp,...

Cây cỏ máu còn có tên gọi khác là cây máu người, cây dây máu – một loại cây dây leo lớn, thân gỗ, cây thường to bằng cổ tay.

Loài cây này có tên gọi là cỏ máu bởi nó là dạng cây thân leo, nếu lấy dao chặt vào thân cây sẽ có nhựa màu đỏ chảy ra như màu máu do vậy người dân thường gọi là cây dây máu.

Do có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe, nhất là giúp bổ máu, dưỡng huyết nên từ hàng ngàn đời này người dân vùng cao thường lấy cây này làm nước uống hàng ngày.

Công Dụng Cây Cỏ Máu

Cây cỏ máu có tác dụng hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh, làm nước tắm cho trẻ con, chữa đau bụng, làm nước uống hồi phục sức khỏe khi làm mệt, an thần, người thiếu máu, người tụt huyết áp, kích thích ăn uống, đẹp da.

Cây Cỏ Máu Bổ máu, Tăng cân, Hồi Phục Sức Khỏe, Làm đẹp,...

  • Bổ máu, đẹp da, lưu thông khi huyết
  • Giúp ăn ngon, ngủ ngon, tiêu hóa tốt, tăng cân tự nhiên, an toàn.
  • Chống thiếu máu, rụng tóc, da khô, suy nhược hậu sản.
  • Tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể
  • Mát gan, giải độc, hạ men gan
  • Giải độc bia rượu
  • Giúp da dẻ mịn màng, hồng hào

Đối tượng sử dụng

Người gầy yếu, suy nhược, phụ nữ sau sinh, trẻ em chậm lớn, thiếu máu.

Cách dùng

Rửa sạch cỏ máu khoảng 100g đun sôi với 2 lít nước (lượng nước vừa đủ uống trong ngày) đun sôi khoảng 15-20 phút , dùng nước đó uống hàng ngày thay cho nước uống hằng ngày, có thể sắc từ 2 – 3 lần để uống thay trà.

Cây Cỏ Máu Bổ máu, Tăng cân, Hồi Phục Sức Khỏe, Làm đẹp,...

Cây cỏ máu khi đun nước có màu đỏ tươi (như màu máu) vị hơi chát, mát và ngọt hậu. Thời tiết nắng nóng ta nên để trong ngăn mát tủ lạnh uống rất thích.

Cây Cỏ Máu Bổ máu, Tăng cân, Hồi Phục Sức Khỏe, Làm đẹp,...


Hotline: 0978.921.421

You May Also Like

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of