Shop Categories

  huynhminhhuyen@gmail.com   0978.921.421

Phụ nữ cần gì?

Nếu có 1 từ để miêu tả những gì phụ nữ muốn, đó sẽ là từ “tài nguyên”. Quan trọng hơn, họ muốn một người đàn ông sẵn sàng chia sẻ những tài nguyên đó với họ, để không những họ mà cả những đứa con của họ có thể tồn tại được.

Nhu cầu này đã tồn tại từ suốt mấy trăm ngàn năm nay, và nó vẫn sẽ tiếp tục tồn tại như vậy ở nữ giới. Đó là lí do vì sao ngày nay phụ nữ dễ bị thu hút bởi những người đàn ông có nhiều tiền và địa vị, bởi điều đó có nghĩa những người đàn ông này không những có tài nguyên, mà còn biết quản lý tài nguyên tốt nữa. (Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo những người đàn ông này sẽ chia sẻ những tài nguyên đó với họ. Đó là lí do vì sao những người phụ nữ trẻ thiếu kinh nghiệm nhìn người dễ dàng trao thân cho những tên sở khanh có nhiều tiền, nhưng rồi phải chịu một cuộc hôn nhân không hạnh phúc) Ở xã hội hiện đại, khi đàn ông chủ yếu chỉ yêu cầu về sức khỏe và sức trẻ ở người phụ nữ, phụ nữ cần nhiều loại “tài nguyên” từ đàn ông, bao gồm: Tình yêu Chung thủy Tốt bụng Sự cam kết lâu dài Trình độ văn hóa và trí thông minh.

Tình yêu Phụ nữ luôn muốn/cần được cảm nhận tình yêu từ người đàn ông của mình cả bằng hành động VÀ lời nói. Tuy nhiên, với nhiều người đàn ông, chỉ hành động là đủ, vì bộ não đàn ông đánh giá sự cống hiến bằng những việc anh ta làm hay đạt được chứ không phải qua lời nói, nên họ nghĩ phụ nữ cũng giống họ. Đàn ông nên hiểu rằng phụ nữ cần thực sự được nghe những lời nói của sự biết ơn và tình yêu của các anh dành cho họ để thực sự tin tưởng rằng các anh yêu họ, và họ muốn được nghe chúng HẰNG NGÀY.

Về mặt hành động, kích cỡ của hành động không phải là vấn đề, chính việc các anh muốn làm điều gì đó cho họ mới làm họ thấy hạnh phúc: mua cho cô ấy iPhone mới và tặng cô ấy một cái thiệp viết tay cho cô ấy lượng hoocmon hạnh phúc như nhau. Chung thủy Sự chung thủy cũng giống như lời hứa của người đàn ông rằng sẽ tiếp tục chia sẻ tài nguyên của mình với một người phụ nữ, nhưng định nghĩa về sự không chung thủy của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. Đàn ông lo sợ vợ của mình sẽ ngủ với người khác, vì điều đó đồng nghĩa với khả năng anh ta sẽ phải dành tài nguyên của mình để nuôi dạy con của một người đàn ông khác.

Mối quan tâm lớn nhất của phụ nữ khi người đàn ông của mình ngoại tình là mối liên kết tình cảm giữa anh ta và cô gái kia. Đó là lí do vì sao câu hỏi đầu tiên của phụ nữ khi phát hiện bị cắm sừng là “Anh yêu nó hả?”. Bộ não đàn ông cho phép họ phân biệt rõ ràng giữa việc yêu và việc làm tình – Yêu thuộc về phần “người” và Làm tình thuộc về phần “con”. Bộ não phụ nữ lại không như vậy. Họ luôn đòi hỏi phải có tình yêu trước khi có thể lên giường cùng nhau, bởi việc làm tình đem tới khả năng họ sẽ mang bầu, và tình yêu sẽ là yếu tố giúp đảm bảo người đàn ông sẽ ở bên họ trong quá trình mang nặng đẻ đau cũng như nuôi nấng đứa trẻ tới khi nó có thể tự lo cho mình. Vì vậy, cho dù người đàn ông có khăng khăng nói “Anh tới với cô ta chỉ vì thể xác” và thực sự đúng như vậy, phụ nữ cũng không bao giờ chấp nhận nổi lý do đó, bởi đơn giản bản thân họ không làm được điều đó. Tóm lại, phụ nữ đánh đồng tình dục với tình yêu, và sự chung thủy đồng nghĩa với việc anh ta sẽ không chia sẻ tài nguyên với ai khác. Tốt bụng Bộ não bản năng của phụ nữ nói với họ rằng: Hãy tìm người đàn ông hào phóng và tốt bụng, bởi anh ta là người sẽ không làm hại bạn, sẽ bảo vệ cho bạn và con bạn, và sẽ sẵn sàng chia sẻ tài nguyên của anh ta cho bạn.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ở mọi nền tôn giáo, quốc gia đều thích những người đàn ông thành công về tài chính, bởi họ có nhiều tài nguyên để chia sẻ hơn. Những người phụ nữ thành công về mặt tài chính sẽ thích những người đàn ông giàu có hơn họ, bởi họ muốn những người đàn ông mạnh hơn họ về mọi mặt. Đó là lí do vì sao ít khi bạn thấy một người phụ nữ thành đạt sẽ cặp với một người đàn ông lười nhác, trẻ trâu và không có tài năng.

Những cặp “chị-em” ở giới showbiz xảy ra phần lớn là do gã trai trẻ có những “tài nguyên” mà hắn muốn như tiền, địa vị, mối quan hệ, quyền lực, còn người “chị” kia thì lại có quá ít sự lựa chọn: một người phụ nữ 60 tuổi không có giá trị về mặt duy trì nòi giống, và những người đàn ông cùng tuổi họ không những ít (đàn ông có tuổi thọ thấp hơn phụ nữ) mà họ còn chỉ thích những người phụ nữ trẻ tuổi hơn (có giá trị duy trì nòi giống cao hơn). Ngược lại với phụ nữ, đàn ông không chú trọng tới mặt tài chính của phụ nữ, dù anh ta giàu hay nghèo. Một cô gái hấp dẫn sẽ thu hút một anh chàng bảo vệ cũng như ông chủ tịch hội đồng quản trị.

Sự cam kết Về mặt bản năng, đàn ông chỉ cần bỏ ra thậm chí vài phút là có thể hoàn thành xong chức vụ “gieo giống”. Nhưng phụ nữ thì cần ít nhất 9 tháng cho việc mang bầu, và ít nhất 5 năm để nuôi dưỡng và dạy bảo một đứa trẻ học cách tự tồn tại ở mức tối thiểu nhất. Vì vậy, bộ não của của phụ nữ được lập trình để tìm kiếm những người đàn ông có thể cam kết sẽ ở bên cạnh và chu cấp, bảo vệ cho họ và đứa con trong khoảng thời gian ít nhất 6 năm đó. Đây là lí do vì sao với phụ nữ, đi tới hôn nhân là biểu hiện cuối cùng cho sự cam kết của một người đàn ông.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Lòng tin vốn đã quan trọng cho một mối quan hệ tình cảm nói chung, lại càng quan trọng hơn với phụ nữ rồi chứ? Một người đàn ông có học thức cao và thông minh được nhìn nhận là có nhiều khả năng đạt được nhiều tài nguyên nhất. Điều này không có nghĩa phụ nữ nào cũng muốn phải lấy được một triệu phú đô la, nhưng họ tất nhiên không muốn một kẻ nghiện cờ bạc, hay đem tiền vào những cuộc đầu tư rủi ro, hay tiêu tiền một cách phung phí. Nếu như ngày xưa,
những việc làm như vậy của đàn ông thường được ngó lơ hoặc chịu đựng bởi phụ nữ, do họ không có sự lựa chọn nào khác.

Ở thế kỉ này, phụ nữ hiện đại coi những việc làm đó là dấu hiệu người đàn ông không yêu thương hay tôn trọng họ và chuyện tương lai của hai người, và họ sẽ sẵn sàng rời bỏ để đi tìm đối tượng khác tốt hơn.

Phụ nữ đừng hối tiếc quá khứ, cái chúng ta cần thay đổi là tương lai

You May Also Like

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of